Harry Kane gục ngã sau trận đấu thất vọng của Tottenham

Harry Kane – Đội trưởng đội tuyển Anh đã nhận trách nhiệm về việc để đội tuyển Anh bị loại khỏi tứ kết. Lý do là anh thực hiện không thành công quả phạt đền thứ 2. Điều này khiến đội tuyển Anh thua Pháp với tỉ số 1-2 ở tứ kết.

Harry Kane cảm thấy thất vọng 
Harry Kane cảm thấy thất vọng

Đội tuyển Anh bị lỡ mất cơ hội

Đội tuyển Anh đã có một cơ hội rất tốt để cân bằng tỷ số và Harry Kane được giao trách nhiệm sút quả phạt đền thứ 2. Tuy nhiên, do áp lực nên Harry Kane đã sút vọt xà mặc dù trước đó anh đã thành công với quả phạt đền san bằng tỷ số 1-1 ở phút thứ 54.

Sau khi kết thúc trận đấu, Kane nói rằng phải “sống chung với nỗi đau này” và đối mặt với nó.Bị bỏ lỡ bàn thắng từ chấm 11m, điều này khiến Kane bỏ qua cơ hội trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh.

Nhưng pha bỏ lỡ này sẽ khiến Harry Kane dằn vặt trong thời gian dài. Bởi vì đội tuyển Anh đã bị loại một cách đầy tiếc nuối.

Bài phát biểu với BBC Sport sau khi nhận thất bại, Harry Kane– đội trưởng đội tuyển Anh đã thừa nhận sai lầm và đồng thời ca ngợi các đồng đội của anh ấy. Họ đã chơi cực kỳ xuất sắc, ngang ngửa với đội bóng là nhà đương kim vô địch thế giới.

“Thật khó khăn cho cá nhân tôi và cho cả đội. “Tôi không cảm thấy thật sự tự hào về các đồng đội của mình. Chúng tôi đã chơi rất tốt, có nhiều cơ hội, nhưng bóng đá nó là thế đấy, chúng tôi không nhận được được may mắn nào. Với tư cách là đội trưởng và là người sút hỏng quả phạt đền, tôi chịu trách nhiệm về trận thua này”, Kane đau đớn khi bày tỏ.

Sau đó, Harry Kane đã phát biểu về quả đá phạt đền bị hỏng: “Tôi cảm thấy rất tự tin khi đảm nhận trọng trách cho quả 11m thứ 2, nhưng tôi đã không thực hiện tốt. Đó sẽ là điều mà tôi phải chịu đựng trong thời gian sắp tới”.

Kane được HLV Gareth Southgate trấn an lại sau trận đấu
Kane được HLV Gareth Southgate trấn an lại sau trận đấu

Ngôi sao của Tottenham phát biểu rất tự tin nói về tương lai của đội tuyển Anh: “Tuyển Anh hiện tại đang có nhiều cầu thủ tốt nên chắc chắn rằng sẽ có một vị trí tốt hơn và đạt được nhiều thứ hạng cao trong tương lai. Bây giờ chỉ mới dừng lại ở tứ kết, chúng tôi cũng vô cùng tiếc nuối vì nó đã kết thúc bởi chúng tôi thực sự tin tưởng rằng chúng tôi có thể đi đến trận đấu cuối. Chúng tôi rất tự hào về những gì mà chúng tôi thể hiện”.

Harry Kane là cầu thủ đầu tiên của đội bóng Anh vừa ghi bàn nhưng vừa sút hỏng phạt đền trong World Cup. Điều này đúng kể từ khi Michal Bilek đã làm như vậy trong trận gặp đội tuyển Mỹ vào năm 1990.

Hơn bất kỳ cầu thủ nào khác Harry Kane là cầu thủ ghi được nhiều quả phạt đền ở World Cup với 4 bàn thắng từ chấm 11m.

Pha bỏ lỡ này khiến Harry Kane với 53 bàn thắng cho đội tuyển Anh và ngang hàng với Rooney. Cựu cầu thủ của MU cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Kane sau trận thua. 

Rooney - Cựu cầu thủ của MU
Rooney – Cựu cầu thủ của MU

“Tôi cảm thấy hoàn toàn tiếc cho các cầu thủ nhưng tôi thực sự tự hào về cách họ đã chơi trong giải đấu lần này và họ nên cảm thấy tự hào về chính mình. Xin chúc mừng Harry Kane đã có kỷ lục 53 bàn và cân bằng với tôi. Tôi mong anh ấy sẽ sớm đứng dậy bởi tôi không thể nghĩ ra ai phù hợp hơn để tiếp quản vị trí đội trưởng tuyển Anh. Hãy ngẩng cao đầu nhé Harry Kane“, Rooney đã đăng tải trên Twitter.