Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2: Cơ hội học tập có 1-0-2 không thể bỏ lỡ! 

Úc thuộc nhóm các quốc gia có nền giáo dục chất lượng đi đầu thế giới. Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 mang đến cho bạn cơ hội lớn tiếp cận kiến thức quý giá từ nền giáo dục của xứ sở chuột túi. Để hiểu hơn về học bổng cũng như môi trường giáo dục Úc, các bạn theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của du học Úc cho học sinh cấp 2

Tâm lý của đa phần các bậc cha mẹ Việt Nam ngại cho con đi du học sớm vì lo con còn qua nhỏ. Tuy nhiên, du học Úc cho học sinh cấp 2 mang lại lợi thế vô cùng lớn bởi:

Điều kiện xét tuyển dễ dàng

Không thua kém bất cứ nền giáo dục của các quốc gia đứng đầu thế giới như Mỹ, Canada, du học Úc phải trải qua các kỳ thi tuyển khó nhằn. Tuy nhiên xét tuyển học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 đơn giản hơn nhiều. 

Các trường cấp 2 Úc xét tuyển không cần chứng chỉ tiếng Anh
Các trường cấp 2 Úc xét tuyển không cần chứng chỉ tiếng Anh

Thay vì phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, điểm GPA, thư giới thiệu bạn chỉ cần biết giao tiếp bằng tiếng Anh là được. Nếu không đạt tiêu chí ngoại ngữ nhà trường sẽ sắp xếp để bạn học thêm các khóa tiếng Anh  trong vòng 4 đến 6 tháng. Sau đó thi đầu vào thành công là có thể chính thức theo học tại trường.

Tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu

Được đánh giá cao với hệ thống giáo dục chất lượng, học sinh du học cấp 2 tại Úc có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập lý tưởng. Từ đó hình thành nhân cách con người, trang bị kỹ năng sống và nền tảng kiến thức  cho trẻ. 

Du học Úc từ cấp 2 giúp học sinh tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới
Du học Úc từ cấp 2 giúp học sinh tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới

Học sinh cấp 2 du học Úc được làm quen với các những phương pháp học tập hiệu quả, thực hành sáng tạo, bộc lộ tài năng, trải nghiệm thực tế… Chính phủ Úc cùng đưa ra chính sách khuyến khích việc học cho du học sinh như visa cho phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm, ưu tiên không phải chứng minh tài chính…

Giao lưu và hòa nhập môi trường du học sớm

Xứ sở chuột túi có nền văn hoá đa dạng, các bạn nhỏ có thể dễ dàng thích ứng với ngôn ngữ và môi trường trong độ tuổi cấp 2.  Nếu có định hướng định cư và làm việc cho trẻ tại Úc sau này, cha mẹ nên xem xét cho con mình du học sớm. Lúc này, trí não cũng như khả năng ngôn ngữ phát triển mạnh nhất, dễ thích nghi và hòa nhập. 

Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tốt trong tương lai

Chú trọng xây dựng và định hướng nghề nghiệp từ sớm, trường học Úc cho học sinh tập làm quen và tìm hiểu các ngành học. Thông qua học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2, cấp 3 bạn có lợi thế thi đậu các trường đại học nổi tiếng của Úc. Hơn thế nữa du học sinh nhận được tấm bằng danh giá, làm việc trong trong các tập đoàn, công ty mạnh trên toàn cầu.

Học sinh được định hướng nghề nghiệp sớm cho tương lai
Học sinh được định hướng nghề nghiệp sớm cho tương lai

Có người thân qua Úc chăm sóc 

Nắm bắt tâm lý của cha mẹ lo lắng cho con đi du học sớm không thể tự lập, chính phủ Úc cho phép người thân sang Úc chăm sóc trẻ trong thời gian học tập. Điều kiện để được cấp visa lưu trú là người thân hoặc người giám hộ cho trẻ phải trên 21 tuổi, sức khỏe tốt, đáp ứng được tiêu chí về lý lịch và tài chính. Với chính sách này, các bạn nhỏ vừa có thể du học sớm, gia đình  lại có cơ hội làm việc và định cư Úc trong tương lai.

Điều kiện du học Úc cho học sinh cấp 2

Trước khi nghĩ đến học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2, bạn cần nắm vững các tiêu chí cơ bản để qua Úc du học cấp 2 như sau:

Điều kiện xét tuyển du học Úc cho học sinh cấp 2 khá đơn giản
Điều kiện xét tuyển du học Úc cho học sinh cấp 2 khá đơn giản
  • Đã hoàn thành chương trình lớp 6 ở Việt Nam
  • Học lực tối thiểu đạt loại Khá và có sức khoẻ tốt
  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nhưng phải vượt qua kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường
  • Nhập học vào tháng 1,4,7,10 trước khi bước vào kỳ học mới
  • Có người giám hộ, người thân, người quen được uỷ quyền đi cùng trong quá trình sinh sống và học tập

Chương trình du học Úc cho học sinh cấp 2

Không giống như Việt Nam, hệ Trung học Úc bắt đầu từ lớp 7 đến hết lớp 12 và chia làm 2 cấp:

Hệ trung học Úc bắt đầu từ lớp 7
Hệ trung học Úc bắt đầu từ lớp 7

Junior Secondary

Bậc đào tạo này kéo dài từ lớp 7 đến lớp 10 tương ứng với hệ cấp 2 của Việt Nam. Theo đó nếu trúng học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2, các em sẽ phải học các môn bắt buộc như toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên và xã hội. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có thể học tiếp lên bậc Senior Secondary hoặc chuyển hướng học nghề Certificate I,II. 

Senior Secondary

Đây là bậc học tương đương với hệ cấp 3 ở nước ta, gồm lớp 11 và lớp 12. Khác hoàn toàn so với Việt Nam, ngay từ lớp 11 học sinh sẽ được đăng ký môn học theo định hướng của cá nhân. Giáo viên sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cho học sinh. 

Kết thúc chương trình 11, du học sinh có 2 lựa chọn học theo học khóa dự bị đại học Foundation courses trong thời gian 1 năm. Hai là đăng ký học nghề Certificate cấp IV. 

Những du học sinh học hết lớp 12 sẽ có nhiều lựa chọn khóa học như: dự bị đại học Foundation 1 năm, học nghề Certificate IV, Diploma hoặc lên thắng năm nhất đại học, cao đẳng…

>> Xem thêm:

Những suất học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 danh giá không thể bỏ qua

Học bổng theo chương trình Trung học thường niên

Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 này chỉ áp dụng cho các học viên dưới 18 tuổi. Học bổng theo chương trình Trung học thường niên đòi hỏi du học sinh phải có người thân, người giám hộ cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi. 

Hầu hết các trường cấp 2 Úc đều có học bổng này. Nhiều trường còn hỗ trợ người nhà học sinh tìm người giám hộ để các em yên tâm học tập. Hoặc cung cấp các khóa học tiếng Anh trước khi vào học chính cho học sinh.

Tổng hợp học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2
Tổng hợp học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2

Học bổng ELICOS 

Đây là học bổng Anh văn dành riêng cho du học sinh các nước. Học bổng đáp ứng nguyện vọng muốn nâng cấp và bổ sung vốn ngôn ngữ trong quá trình học tập và giao tiếp hàng ngày cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn muốn có học bổng này chỉ cần đăng ký với quản lý hội đồng trường là sẽ được tư vấn và hỗ trợ. 

Học bổng theo chương trình dự bị đại học

Đa số các trường học tại Úc đều cấp học bổng dự bị đại học cho du học sinh quốc tế. Các bậc cha mẹ nếu thấy cho con qua Úc từ cấp 2 còn quá sớm thì có thể tham khảo học bổng này. Nếu trúng học bổng theo chương trình dự bị đại học, các em sẽ nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 7.

Gợi ý trường du học Úc chất lượng cho học sinh cấp 2

Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 đến từ các trường nổi tiếng được xếp hạng tốt nhất có thể tham khảo là:

Yarra Valley Grammar

Đây là ngôi trường trung học lâu đời của nước Úc. Trường được thành lập từ năm 1966 tọa lạc trên  khu đất rộng 29 hecta tại Ringwood, nằm ở ngoại ô phía đông của bang Melbourne. 

Trường cấp 2 Yarra Valley Grammar
Trường cấp 2 Yarra Valley Grammar

Yarra Valley Grammar được đánh giá cao với chương trình giảng dạy bằng phương pháp giáo dục độc lập. Du học sinh được trải nghiệm các khóa về học thuật, tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ thể thao, giải trí… để phát triển năng lực toàn diện.

Coverdale Christian

Môi trường học tập của Coverdale Christian đẩy mạnh năng lực cá nhân của du học sinh quốc tế. Trường học cũng mở các khóa học kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho các em học sinh. Hệ thống giáo dục hiện đại của Coverdale Christian giúp học sinh bộc lộ hết ưu điểm và cơ hội phát triển trong tương lai của mình.

Noble Park Secondary College

Trường Noble Park Secondary College là niềm tự hào của nền giáo dục Úc. Thành lập từ những năm 1962, chất lượng đào tạo và giảng dạy cho du học sinh của trường được các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá rất cao. Mỗi năm, Noble Park Secondary College tuyển sinh liên tục và luôn đổi mới chương trình để phục vụ nhu cầu của học sinh quốc tế.

Trường cấp 2 Noble Park Secondary College
Trường cấp 2 Noble Park Secondary College

Trường nằm trong vùng dân cư phía đông nam của bang Melbourne. Khoảng cách từ trường đến trung tâm thành phố gần 34 km. Vì vậy, học sinh di chuyển rất thuận lợi, chỉ mất 30 phút từ bến xe lửa là có thể đến được trường.

Immanuel College

Với khu học xá rộng đến 40 hecta, trường Immanuel College có vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố  Adelaide và sân bay quốc tế. Chất lượng đào tạo ở đây thuộc top đầu trong số các trường cấp 2 Úc. Học sinh quốc tế theo học tại trường được cung cấp các khóa học tiếng Anh cấp tốc. Điều này giúp cho học viên dễ dàng chuyển tiếp lên bậc THPT và đại học tại Úc. 

Du học Úc sớm tạo đà vững chắc cho học sinh theo đuổi đam mê vào các trường đại học danh tiếng trong tương lai. Từ những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ có được học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 mà mình mong muốn. Chúc bạn thành công và sớm biến ước mơ du học trở thành hiện thực nhé.