4 Chất liệu may in áo khoác đồng phục phổ biến nhất năm 2023

Áo khoác đồng phục dần trở thành hot trend của các doanh nghiệp trẻ hiện nay. Không chỉ là giải pháp chống nắng, giữ ấm cơ thể, sản phẩm này còn giúp xây dựng bộ mặt thương hiệu của công ty một cách thông minh. Để may in chiếc áo khoác phù hợp nhất, bạn hãy tham khảo 4 chất liệu thường xuyên được sử dụng ngay sau đây!

Tìm hiểu áo khoác đồng phục là gì?

Áo khoác đồng phục cũng được thiết kế tương tự như các mẫu áo thông thường khác nhưng phác họa thêm một số nét bản sắc thương hiệu như màu vải, logo, slogan, kiểu chữ,… Áo vẫn đảm bảo các chức năng bảo vệ cơ thể, giữ ấm, chống mưa, chống nắng đồng thời giúp công ty nâng cao nhận diện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình. Chính bởi vậy, các mẫu áo khoác cho doanh nghiệp, tổ chức ngày càng trở nên phổ biến, không có giới hạn về khuôn mẫu, số lượng và kiểu dáng. 

Áo khoác đồng phục cũng được thiết kế tương tự như các mẫu áo thông thường khác
Áo khoác đồng phục cũng được thiết kế tương tự như các mẫu áo thông thường khác

Lợi ích của áo khoác đồng phục đối với tổ chức, doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu áo khoác đồng phục lại trở nên nổi bật và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đến như vậy. Trên thực tế, sản phẩm này đem đến nhiều công năng hữu ích như:

 • Nâng cao độ nhận diện thương hiệu: Bạn hoàn toàn có thể thiết kế mẫu áo phù hợp với doanh nghiệp của mình về màu sắc, logo, hình ảnh từ đó đem đến sự đồng nhất trong hoạt động kinh doanh. 
 • Tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing: Chiếc áo đồng phục sẽ giúp mọi người biết đến công ty của bạn đi kèm các hình ảnh đặc trưng như logo, slogan,… 
 • Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong kinh doanh: Việc sử dụng màu áo chung trong kinh doanh tạo nên sự đồng nhất, dễ dàng nhận diện nhân viên và khách hàng. Đặc biệt trong một số môi trường yêu cầu cái nhìn sạch sẽ như nhà kho, công trường xây dựng,…, việc sử dụng áo khoác đồng phục càng trở nên cần thiết hơn.
 • Bảo vệ sức khỏe người lao động: Một lợi ích không thể phủ nhận của áo khoác đó là chức năng bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt trong môi trường nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam, các mẫu áo thoáng khí, kháng nước, chống khuẩn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình hoạt động. 

4 Chất liệu may áo khoác đồng phục phổ biến nhất năm 2023

Dưới đây là tổng hợp 4 chất liệu phổ biến thường xuyên được sử dụng trong sản xuất áo khoác đồng phục bạn có thể tham khảo:

4 Chất liệu may áo khoác đồng phục phổ biến nhất năm 2023
4 Chất liệu may áo khoác đồng phục phổ biến nhất năm 2023

Chất liệu vải suýt

Vải suýt được làm từ 100% sợi Polyester có độ nhẹ nhàng, không co giãn, độ bền cao, thấm nước chống ẩm tốt và có khả năng chống lại các tia UV gây hại cho cơ thể. Chính bởi vậy, chất liệu này được may in cho các sản phẩm từ áo khoác thể thao đến áo tình nguyện đoàn với giá thành tương đối thấp. 

Chất liệu vải Tricot

Vải Tricot là chất liệu vải khó nhàu, bề mặt thoáng, co độ co giãn và hút ẩm tốt,… Chính bởi vậy, áo khoác đồng phục được sản xuất từ chất liệu này thường tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, dễ dàng vệ sinh mà không cần là ủi quá nhiều. Loại vải này thường xuyên được sử dụng để may áo đi biển hoặc áo khoác cho nhân viên vận chuyển, kho bãi hoặc người chơi thể thao…

Chất liệu vải nylon

Vải nylong là loại vải được đan từ nhựa có nguồn gốc dầu thô, có độ bền cao, độ co giãn cực tốt và sở hữu bề mặt bóng bẩy, nhiều màu sắc khác nhau nên được sản xuất những chiếc áo có cá tính. 

Chất liệu vải Polyester

Vải polyester là loại vải có độ bền khá tốt, khả năng chống nước được đánh giá cao và ít bị hao mòn. Chính bởi vậy loại vải này thường xuyên được lựa chọn để may in áo khoác đồng phục cho các ngành nghề như giao hàng, vận chuyển hoặc nhân viên làm trong môi trường có yếu tố thời tiết bất ngờ. Chất liệu vải này có khá nhiều màu sắc và dễ dàng giặt ủi nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Những ngành nghề nên sử dụng áo khoác đồng phục

Nhờ những công dụng hữu hiệu mà áo khoác đồng phục đem lại, sản phẩm này được lựa chọn sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm:

Những ngành nghề nên sử dụng áo khoác đồng phục
Những ngành nghề nên sử dụng áo khoác đồng phục
 • Nhân viên giao nhận bưu phẩm, shipper,… 
 • Một số ngành nghề có liên quan đến thời trang và chế biến thực phẩm. 
 • Tài xế taxi, xe ôm công nghệ, người làm dịch vụ vận chuyển. 
 • Những người thường xuyên làm việc ngoài trời, có yếu tố thời tiết bất ngờ. 
 • Áo khoác lớp, áo khoác tập thể, doanh nghiệp kinh doanh. 
 • Những người làm việc trong thời tiết mùa đông lạnh giá,… 
 • Áo khoác cho ngành du lịch sự kiện cần giữ ấm cơ thể cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về 4 chất liệu phổ biến được sử dụng để may in áo khoác đồng phục bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến Đồng phục Bốn Mùa thông qua hotline 0969.228.488 hoặc truy cập https://dongphucbonmua.com để được nhân viên tư vấn cụ thể!