Chat với SHP Chat với SHP

NEW YEAR – NEW YOU! NÊM GIA VỊ CHÍNH CUỘC ĐỜI BẠN

2018-02-21 09:47:18

 

Làm thuê hay làm chủ luôn là câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên sắp rời khỏi cánh cửa trường học. Thật ra, dù làm cho người khác hay làm cho bản thân cũng không quan trọng bằng việc bạn được làm chủ cuộc đời của chính mình.

Định nghĩa lại làm chủ cuộc đời

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có làm chủ, tự đứng ra kinh doanh thì mới gọi là làm chủ cuộc đời. Phe “làm chủ” thường nhìn phe “làm thuê” và tiếc nuối cho những con người tài năng nhưng suốt đời phải làm việc cho người khác mà không có bất kì thành tựu cá nhân nào. Thật ra, cần định nghĩa lại, làm chủ cuộc đời không thể hiện ở việc bạn làm việc cho ai mà nó nằm ở việc bạn có làm được những gì mình đam mê, yêu thích và không phải sống theo yêu cầu của bất kì ai.

Nếu bạn là một người không thích sự gò bó, chán ghét phải phục tùng mệnh lệnh của người khác, bạn khát khao muốn tạo nên thành tựu riêng và được mọi người nhớ tới, hãy mạnh dạn làm chủ. Và làm chủ không có nghĩa phải thành lập công ty hay kinh doanh, sản xuất lớn, dù bạn chỉ mở một cửa hàng thời trang, một giftshop nhỏ nhỏ, một tiệm bánh xinh xắn hay kinh doanh cơm trưa online,…cũng đã được xem là làm chủ. Ngược lại, nếu bạn là người chỉ giỏi chuyên môn, không hứng thú với chuyện lợi nhuận, hãy kinh doanh chất xám, tay nghề của mình với một mức giá xứng đáng và đó cũng được gọi là làm chủ tri thức của mình. Nếu bạn yêu thích việc tạo ra những tách café thơm ngon, hãy mạnh dạn trở thành barista giỏi nhất, nếu bạn yêu thích nấu ăn hãy trở thành đầu bếp nấu ngon nhất. Không có công việc nào là sang, không có công việc nào là hèn, làm lớn hay làm nhỏ không quan trọng, chỉ cần mạnh dạn theo đuổi đam mê, đó chính là làm chủ cuộc đời.

Chuẩn bị hành trang để làm chủ cuộc đời

Đừng bao giờ tự nói với bản thân những câu lừa dối như tôi không đủ thông minh, tôi không thể làm việc này, hay tôi không đủ khả năng làm việc,...để từ chối theo đuổi đam mê hay startup bằng những ý nghĩ tiêu cực. Bạn chỉ có thể thành công khi tự tin vào năng lực của bản thân và cách duy nhất để nhích lại gần hơn với những người  thông minh hơn  bạn, có điều kiện học tập tốt hơn bạn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ, trang bị kiến thức gấp ba, gấp bốn lần những người khác. Cũng như slogan của SHP (SCHOOL OF HOSPITALITY PROFESSIONALS)Vun đắp đam mê – Vững nghề - Lập nghiệp, làm chủ cuộc đời chính là phải không ngừng vun đắp đam mê để tạo nên sức mạnh nhiệt huyết giúp bạn vượt qua những khó khăn cản lối trên con đường đến thành công. Và hành trang để bắt đầu bất kì một công việc nào chính là phải vững nghề, phải nắm rõ tất cả kiến thức về nghề nghiệp mà mình theo đuổi để giảm thiểu tất cả  những rủi ro, tránh để thất bại làm tổn hao vật chất và hao mòn ý chí. Và cuối cùng, lập nghiệp chính là bước cuối cùng trong hành trình làm chủ cuộc đời của bản thân. Dù bạn tự kinh doanh hay kinh doanh tri thức, hãy kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Nếu như bạn cũng đang đứng trước ngã rẽ cuộc đời, và có đam mê với nghề bếp, hãy chuẩn bị hành trang cho bản thân chính là nắm vững nghề bằng cách theo học những khóa học chuyên ngành tại SHP. School of Hospitality Professionals (SHP) là mô hình giáo dục - đào tạo hiện đại trong lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng chuyên nghiệp. Trường cung cấp các khoá đào tạo chuyên ngành ngắn hạn, dài hạn dành cho những bạn trẻ yêu thích và mong muốn bắt đầu phát triển sự nghiệp theo nghề bếp chuyên nghiệp. Các giảng viên của SHP được tập hợp chọn lọc từ những môi trường chuyên nghiệp chuẩn 5 sao trong nước và quốc tế để cùng cam kết đưa học viên đến những lộ trình đào tạo, giảng dạy mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, SHP liên kết chặt chẽ với các đối tác giáo dục quốc tế danh tiếng trong ngành, nhằm mang đến những chương trình học đạt chuẩn quốc tế, giúp học viên mở rộng phạm vi làm nghề, là tiền đề để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hiện tại, SHP đang có các khóa học chuyên ngành về Bếp Bánh, Bếp Á và Barista chuyên nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu học nghề bếp của các bạn trẻ.

Các khoá học chuyên ngành sẽ khai giảng trong năm 2018 tại SHP:

+ Chứng chỉ Bếp Á chuyên nghiệp level 1: 12.03.2018
+ Chứng chỉ Barista chuyên nghiệp level 1: 09.04.2018
+ Chứng chỉ Bếp Bánh chuyên nghiệp level 1: 09.04.2018

Để tham khảo thông tin lớp học, liên hệ hotline: 1800 555552 (miễn phí), website www.shp.edu.vn  hoặc Facebook www.facebook.com/SchoolOfHospitalityProfessionals

SCHOOL OF HOSPITALITY PROFESSIONALS
151 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP. HCM
(Ngã tư Trương Định - Kỳ Đồng)
Email: contact@shp.edu.vn

Nguồn: 2! Magazine