Chat với SHP Chat với SHP

Ngày hội hướng nghiệp "Xây dựng tương lai" tại Đồng Tháp

2018-01-30 11:50:24

Hơn 3,000 học sinh Đồng Tháp tham dự ngày hội hướng nghiệp “Xây dựng tương lai tại Đồng Tháp”

Sáng Chủ nhật ngày 26/11/2017, hoạt động hướng nghiệp và tuyển sinh đầu tiên của trường SHP trong năm 2017 đã diễn ra tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, thu hút sự tham gia của hơn 3000 học sinh và sinh viên tại thành phố Cao Lãnh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án thường niên “Xây dựng tương lai tại Đồng Tháp” do Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới JCI khởi xướng.

Tại sự kiện ngày hội hướng nghiệp “Xây dựng tương lai tại Đồng Tháp”, đội ngũ giảng viên và tư vấn viên của trường SHP đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tư vấn định hướng về nghề Bếp và Quản trị khách sạn – nhà hàng cho hơn 3,000 bạn học sinh từ 15 tuổi trở lên đến từ các trường THCS và PTTH tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Các bạn học sinh cũng đã có dịp được tìm hiểu, trải nghiệm trực quan và tham gia vào các thử thách thú vị tại khu vực bếp bánh và quầy pha chế Barista. Ngoài ra, các bạn còn được trò chuyện với chị Hoa – chủ sở hữu Hoàng Yến Group, được lắng nghe những chia sẻ của chị Hoa về nghề bếp và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích – là hành trang vững chắc để các bạn tự tin theo đuổi đam mê và làm chủ cuộc đời mình.

Ngày hội hướng nghiệp “ Xây dựng tương lai tại Đồng Tháp” với 3000 học sinh tại TP. Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp.


Khu vực trường SHP thu hút các bạn học sinh với hai quầy live-station mô tả thực tế về nghề pha chế cà phê và bếp bánh chuyên nghiệp được thực hiện bởi các chef của trường SHP và chuyên viên pha chế café của nhà hàng SHP Gourmet.


Các hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp giúp các em học sinh hiểu được khả năng bản thân, sự phù hợp với ngành nghề 


Chị Hoa – chủ sỡ hữu Hoàng Yến Group đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ yêu thích hoặc có mong muốn theo đuổi nghề bếp & quản trị Nhà hàng – khách sạn.

Trong khuôn khổ sự kiện, trường SHP cũng đã trao cơ hội cho các bạn học sinh có mong muốn vun đắp đam mê, vững nghề, lập nghiệp trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng là 15 suất học bổng đối với khoá học Barista, Bếp Bánh và Bếp Á chuyên nghiệp của trường. Các học bổng này được trích từ quỹ học bổng "SHP-Vững Nghề Lập Nghiệp". Khi nhận được học bổng, các học viên sẽ có 3 tháng học lý thuyết và thực hành tại bếp thực hành của trường SHP và 3 tháng được gửi đi tập sự tại nhà hàng SHP Gourmet hoặc các đối tác của trường với mức lương 3.5-4 triệu/ tháng. 

Build Your Future (BYF)  là dự  án thường niên dài hạn của JCI South Sai Gon, là một dự  án xã hội phi lợi nhuận với mục đích định hướng cho học sinh từ  15 tuổi (tốt nghiệp Trung học cơ sở) theo hướng học những nghề  mà xã hội và địa phương đang và sẽ  có nhu cầu cao với Phương châm  “Đại học không phải con đường duy nhất”.