Chat với SHP Chat với SHP

'Lũ trẻ nhà chúng ta' đã thay đổi như thế nào?

2018-01-05 16:51:45

Đứng trước ngưỡng cửa của những lựa chọn cho sự nghiệp tương lai, không chỉ người trẻ mà ngay cả phụ huynh cũng là người lo lắng, thậm chí loay hoay trước những quyết định được cho là quan trọng của cuộc đời “lũ trẻ”. Thế nhưng, thế hệ millennium thật ra đã có khá nhiều thay đổi trong suy nghĩ về sự nghiệp và thành công. Đôi khi, tất cả những gì người lớn cần làm có thể chỉ là lắng nghe và ủng hộ cho quyết định của “lũ trẻ đang trưởng thành”mà thôi.

“Lũ trẻ nhà chúng ta” đã thay đổi như thế nào

Trong những năm gần đây, “vào đại học” vẫn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ sau khi tốt nghiệp phổ thông, tuy nhiên song song với lựa chọn được cho là an toàn này, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn bước chân lên những nhánh rẽ khác mà trước đây nhiều người thường khá e dè: học nghề. Lựa chọn này có vẻ đang dần trở thành một xu hướng nổi trội khi xã hội ngày càng tiến bộ và con đường lập nghiệp vững vàng nay đã mở rộng ra cho tất cả những ai có đủ đam mê, nỗ lực và quyết tâm.

hinh-1

Song song với những con số biết nói về tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường, những gương mặt thủ khoa, á khoa vẫn không xin nổi việc làm – là số lượng những bạn trẻ thành công với kĩ năng nghề xuất sắc dù trong tay không có tấm bằng đại học. Điều này cũng phần nào tác động đến nhận định “đại học không còn là con đường duy nhất để đổi đời”. Khi hiểu rõ bản thân mình thích gì, muốn làm gì và khao khát được theo đuổi ước mơ của mình thay vì cố gắng làm vừa lòng bố mẹ, “lũ trẻ” đã đủ chín chắn để chọn lấy cho mình một bước khởi đầu vững vàng. Và theo đó, những người làm cha mẹ của thế hệ millenium cũng nên cởi mở hơn và đặc biệt là đặt niềm tin vào “lũ trẻ của mình”, tiếp thêm động lực cho các em có thể tự tin theo đuổi con đường sự nghiệp mà các em chọn lựa.

Định hình giá trị “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” trong hướng nghiệp cho giới trẻ

Xác định đúng hướng đi cho mình và có sự định hướng nghề nghiệp đúng với đam mê, sở trường, sở thích, người trẻ hoàn toàn có khả năng tạo ra cơ hội thành công trong tương lai. Nhưng quan trọng hơn, giới trẻ cần được định hình về giá trị “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” trong lộ trình xây dựng sự nghiệp trong bối cảnh có quá nhiều lựa chọn và dễ dàng để thay đổi mong muốn.

Đơn cử như việc học nghề bếp – một trong những ngành nghề không bao giờ hết “hot”. Liệu đã có ai nói với bạn rằng, ăn uống bây giờ đâu chỉ là để lèn cho chặt bao tử, mà còn là một hạng mục nâng cao phong cách sống, hưởng thụ, và cả thưởng thức sự sáng tạo trong văn hoá ẩm thực. Làm bếp đâu chỉ là quanh quẩn với nguyên liệu, gia vị, công thức để nấu ăn ngon... mà còn phải làm sao để trình bày thật ấn tượng, để có thể truyền cảm hứng về nét đẹp của đam mê thông qua việc xây dựng một trang blog về nấu ăn và ẩm thực, hoặc thậm chí để từng bước start-up một nhà hàng của chính mình. “Một khi đã chọn theo nghề Bếp, Nhà hàng - Khách sạn, bạn cần có một niềm đam mê và niềm tin mạnh mẽ. Niềm đam mê này cần phải được vun đắp, niềm tin này cần phải có ai đó cổ vũ. Trường SHP mong muốn là người đồng tâm đồng hành mà các bạn chọn để cùng các bạn vun đắp niềm đam mê; nhắc nhở các bạn rằng: ở phía trước các bạn là con đường vững nghề, lập nghiệp; đó cũng chính là con đường để các bạn làm chủ cuộc đời mình” - ông Nguyễn Mạnh Dũng, CEO & Đồng sáng lập trường SHP từng chia sẻ về mong muốn đồng hành cùng những người trẻ khi quyết định theo đuổi nghề bếp.

hinh-2

Nắm bắt nhu cầu học tập và sự nghiêm túc theo đuổi con đường nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ, trường đào tạo chuyên nghiệp ngành Khách sạn - Nhà hàng Sao Hạnh Phúc (School of Hospitality Professionals - SHP) với các khoá học chuyên nghiệp ngành Dịch vụ ẩm thực và Khách sạn - Nhà hàng đang trở thành một điểm đến mới của giới trẻ. Với phương pháp giảng dạy hiện đại giúp học viên có đầy đủ trải nghiệm trên cả ba nền tảng kiến thức, thực hành và tư duy thái độ làm nghề cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, SHP thiết lập một không gian thực hành bếp – pha chế - thức uống theo tiêu chuẩn quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, SHP là trường đào tạo duy nhất triển khai một mô hình nhà hàng thực hành theo sát lộ trình trải nghiệm thực tế của học viên. Đặc biệt, SHP còn liên kết chặt chẽ với nhiều đối tác giáo dục danh tiếng trong ngành, nhằm mang đến những chương trình học đạt chuẩn quốc tế cũng như không ngừng thiết lập và mở rộng quan hệ với chuỗi doanh nghiệp uy tín trong ngành Khách sạn - Nhà hàng để đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho học viên trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Đó là tâm huyết và cũng chính là cam kết mà SHP mong muốn đem đến cho mỗi một học viên của trường để có thể “Vun Đắp Đam Mê. Vững Nghề. Lập Nghiệp” trên con đường mà mình đã chọn.

hinh-3

Đội ngũ giảng viên ưu tú tại SHP được chọn lọc từ những môi trường chuyên nghiệp chuẩn năm sao trong nước và quốc tế

hinh-4

Không gian phòng thực hành Bếp hiện đại của trường SHP

hinh-5

SHP Gourmet là nơi các bạn thực nghiệm các kỹ năng được học với các khách hàng thực thụ.

hinh-6

"Một khi đã chọn theo nghề Bếp, Nhà hàng - Khách sạn, bạn cần có một niềm đam mê và niềm tin mạnh mẽ" - ông Nguyễn Mạnh Dũng, CEO & Đồng sáng lập trường SHP

hinh-7

Mô hình bếp và nhà hàng thực hành theo sát lộ trình trải nghiệm thực tế của học viên.

 

School of Hospitality Professionals

151 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP. HCM (Ngã tư Trương Định - Kỳ Đồng)

Trò chuyện cùng tư vấn viên: 1800 555552 (miễn phí) hoặc contact@shp.edu.vn

Website: www.shp.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/SchoolofHospitalityProfessionals