Chat với SHP Chat với SHP

ĐỪNG NGHĨ NẤU CHỈ ĐỂ ĂN NGON, HÃY NGHĨ NẤU ĂN LÀ MỘT PHONG CÁCH SỐNG

2018-01-10 11:12:40

Khi bạn xem một việc làm là trách nhiệm – đó là công việc, nhưng khi bạn làm việc đó với tất cả tâm huyết và đam mê – công việc sẽ trở thành nguồn cảm hứng, là cách mà bạn sống và trải nghiệm. Nấu ăn cũng vậy, đừng nghĩ nấu ăn chỉ là một công việc nhàm chán bởi khi bạn thật sự đặt hết tâm trí vào nó, nấu nướng sẽ trở thành nguồn vui, nguồn cảm hứng sống và cao hơn nữa – là phong cách sống của chính bạn.  

Phong cách sống của những người sành ăn – giỏi nấu

Vì sao giữa muôn ngàn ngã rẽ thú vị, nhiều người lại chọn nấu ăn là lối riêng cho phong cách sống của mình? Bởi với họ, nấu nướng không đơn thuần là chuyện chế biến thức ăn cho “ngày 3 bữa”. Nấu ăn là cả một nghệ thuật, là một nền văn hoá, là một công việc sáng tạo và chưa-bao-giờ-nhàm-chán như nhiều người vẫn nghĩ. Nhớ lại ngày xưa khi chúng ta đã từng một thời mê mệt “Yan can cook” ra sao, hay những màn trình diễn khiến cả thế giới mê mẩn trong gian bếp của “Master Chef” như thế nào. Đó chính là phong cách sống mà những người yêu công việc bếp núc đã chọn cho mình và tiếp tục hành trình truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Ngày nay, người ta đã không còn xem bếp núc chỉ là công việc của những “bà-nội-trợ”; nấu ăn – hay đúng và đủ hơn: “ẩm thực” đã được nhìn nhận là một nghề chuyên nghiệp, một nghệ thuật hay rộng hơn là cả một nền văn hoá. Hơn thế nữa, chúng ta cũng đang dần chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành ẩm thực khi xuất hiện những định nghĩa về “food blogger”, “food stylist”, “food photographer” … – những nhân vật góp phần “nâng cấp” công việc nấu nướng lên một tầm cao mới. Và giá trị tinh thần to lớn mà nấu ăn đem lại cho cả người thực hiện lẫn người thưởng thức, giờ đây ai cũng phải công nhận. Chúng ta có nhiều cơ hội để tìm hiểu và cảm nhận về một môn nghệ thuật – nơi người nấu đặt cả tâm huyết của mình vào đó, nơi người thưởng thức có thể “chiêm ngưỡng” trọn vẹn những màn trình diễn trong gian bếp, được tận hưởng một món ăn “ngon - đẹp - chất” dù là trực tiếp hay chỉ đơn thuần là một tấm ảnh trên Instagram hay một đoạn video trên Youtube... Giá trị tinh thần đó, chỉ những người thực sự dấn thân vào thế giới ẩm thực mới có thể cảm nhận được rõ ràng hơn ai hết.

SHP – Nơi truyền cảm hứng và tiếp lửa đam mê

Nếu đã thực sự chọn “ẩm thực” là cách sống mà bạn muốn gắn bó, hãy nghiêm túc bởi chắc chắn, đó sẽ không phải là một việc dễ dàng. Cũng là một môn nghệ thuật, nấu nướng luôn đòi hỏi sự tập trung, sự nghiêm túc, tỉ mỉ và sáng tạo, vậy nên tất cả những gì bạn cần là chọn cho mình một môi trường đào tạo hoàn hảo – nơi có thể truyền cảm hứng và tiếp lửa đam mê cho con đường bạn đã chọn.

Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm các lớp học nấu ăn đặc sắc, dẫn đầu xu hướng, trường SHP (School of Hospitality Professionals) đã giới thiệu các lớp học chuyên đề phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của các bạn trẻ. Những mô hình lớp học đa dạng, khác biệt và nhiều cảm hứng giúp những người mới bắt đầu có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với cá tính và hướng đi của mình hơn. Có thể kể đến lớp học chuyên đề Edible Moments giúp tạo ra những phần quà đặc biệt được làm bằng cả trái tim dành cho những người yêu thương nhất; lớp Family Hangout - nơi gắn kết gia đình bằng cách tạo điều kiện cho từng thành viên góp phần làm chủ những khoảnh khắc sum vầy; lớp Retreat - mang đến cho các bạn trẻ có lối sống hiện đại những liệu pháp loại bỏ “stress” hay lớp Detox với thực đơn là các món ăn, thức uống giúp thanh lọc cơ thể, phù hợp với những bạn trẻ muốn xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh... Thông qua những lớp học này, SHP mong muốn đem đến những giá trị thực sự mà nấu ăn có thể đem đến cho từng học viên, giúp họ có thể tận hưởng một phong cách sống – một lối sống đích thực.

Các lớp học sẽ khai giảng trong tháng 01/2018 tại SHP:

+ "Nghệ thuật bánh ngọt cơ bản": Thứ hai, thứ tư, thứ sáu, 18:30 - 21:00
+ Chuyên đề "Hứng khởi năm mới" : Sáng chủ nhật hằng tuần
+ Chuyên đề "Tay thơm mùi bánh": Sáng thứ bảy hằng tuần
+ Chuyên đề "Cơm Tết Nết Nhà": Chiều thứ bảy hằng tuần

Để tham khảo thông tin lớp học, liên hệ hotline: 1800 555552 (miễn phí), website www.shp.edu.vn  hoặc Facebook www.facebook.com/SchoolOfHospitalityProfessionals

SCHOOL OF HOSPITALITY PROFESSIONALS

151 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP. HCM

(Ngã tư Trương Định - Kỳ Đồng)

Email: contact@shp.edu.vn

Nguồn:https://cosmolife.vn/nau-an-sanh-dieu-phong-cach-song-sang-chanh-cung-school-of-hospitality-professionals-8354.html