Chat với SHP Chat với SHP

Cả gia đình cùng học nấu ăn – sự gắn kết của các gia đình trẻ hiện đại

2018-01-02 15:03:08

Cùng học nấu ăn là điều mà nhiều gia đình trẻ thường chọn để tham gia vào cuối tuần như một hoạt động vui chơi giải trí. 

Không chỉ cùng nhau trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị và ý nghĩa, cùng nhau dành thời gian cho những người yêu thương, mà đây còn là nơi lan tỏa niềm đam mê nấu nướng và gắn kết gia đình của các bạn trẻ hiện đại.

Vì sao việc học nấu ăn cùng cả gia đình lại trở thành điểm “hot” như vậy?

Không dễ để tìm được một hoạt động lý thú mà cả gia đình có thể cùng nhau tham gia như việc cả nhà vào bếp, cùng học nấu một món ăn mới lạ. Hình ảnh các “đầu bếp nhí” dễ thương trong bộ phục trang của thợ bếp chuyên nghiệp với tạp dề và mũ ổng, thỏa sức vung vầy trong gian bếp hiện đại và đẹp đẽ, được thoải mái phụ mẹ làm bếp hay phụ ba rửa rau, luôn là khoảnh khắc ấm cúng và hạnh phúc mà mỗi gia đình đều muốn duy trì thường xuyên. Nhưng thường ở bếp nhà, việc nấu ăn lại không phải là một “trò chơi” hay trải nghiệm thú vị cho các cha con. Bởi ở đó không có không gian đẹp đẽ, mới mẻ và tạo cảm hứng, không có những vật dụng làm bếp đáng yêu, mới tinh tươm và những món ăn mới vừa được học đầy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, việc cùng nhau đến đi học nấu ăn không chỉ đơn thuần là một hoạt động vui chơi giải trí mà đó còn là khoảng thời gian để cả gia đình thấu hiểu, chia sẻ, gắn kết và yêu thương nhau hơn. Bữa cơm gia đình đông đủ đã là điều đáng quý nhưng sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn khi tất cả các thành viên san sẻ cùng nhau và chuẩn bị mọi thứ. Đối với trẻ con, cơ hội để khám phá và sáng tạo trong nấu ăn cũng giúp các bé ý thức được vai trò và sự chia sẻ trách nhiệm của mình đối với gia đình.

Điều này có lẽ đã phần nào giải mã được độ “hot” của việc cả gia đình đưa nhau đi học nấu ăn như hiện nay.

Cùng học nấu ăn là khoảng thời gian để cả gia đình thấu hiểu, chia sẻ, gắn kết và yêu thương nhau hơn

Nơi gắn kết gia đình và vun đắp niềm vui nấu nướng

Trong khi các bậc cha mẹ vẫn luôn tìm kiếm các hoạt động học ngoại khóa, các chương trình phát triển kỹ năng, hoặc đơn giản là các hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần dành cho con trẻ, mọi người thường quên mất khoảng thời gian cả gia đình gắn kết cùng nhau mới là hoạt động có ý nghĩa nhất.

Nơi đào tạo chuyên nghiệp ngành Khách sạn - Nhà hàng Sao Hạnh Phúc SHP là một trong những địa điểm dạy nấu ăn tiên phong trong việc tổ chức các buổi hoạt động nấu ăn theo chuyên đề phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ. Các hoạt động Family Hang – Cả Nhà Vào Bếp được tổ chức định kỳ vào mỗi chủ nhật hàng tuần sẽ giới thiệu nhiều phong cách ẩm thực khác nhau và được thiết kế đa dạng để tất cả thành viên trong gia đình đều có thể tham gia, kể cả các thành viên nhí. Trong lúc Ba và Mẹ cùng nhau làm món chính với người hướng dẫn là các đầu bếp chuyên nghiệp, các bạn nhỏ cũng sẽ được thỏa sức chơi-mà-học các món bánh hoặc tráng miệng hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng bếp bánh. Cuối mỗi buổi hoạt động, cả gia đình sẽ cùng nhau tận hưởng thành quả món ăn của mình trong không gian nhà hàng sang trọng SHP Gourmet.

Các bạn nhỏ được thỏa sức chơi đùa, tìm hiểu cách làm các món bánh hoặc tráng miệng hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng bếp bánh tại SHP

SHP luôn tin rằng hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là khoảng thời gian cả gia đình gắn kết cùng nhau. Chủ nhật này, hãy dành thời gian cho những người mình yêu thương cùng với lớp học “Family Hangout - Cả nhà vào bếp” tại SHP bạn nhé!

SHP còn có các lớp học khác với chủ đề thú vị như: Detox với thực đơn là các món ăn và thức uống giúp thanh lọc cơ thể; lớp Grandma’s RecipesBếp Xưa Của Bà giới thiệu các công thức nấu ăn truyền thống gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi người; lớp Edible Moments giúp các bạn trẻ sáng tạo ra những phần quà độc đáo  dành tặng cho những người thương yêu.

Tham gia các hoạt động nấu ăn của SHP tại địa chỉ:

151 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP. HCM

(Ngã tư Trương Định - Kỳ Đồng)

Tham khảo thông tin lớp học qua hotline 1800 555552 hoặc website www.shp.edu.vn
Email: contact@shp.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/SchoolOfHospitalityProfessionals

Nguồn: http://afamily.vn/ca-gia-dinh-cung-hoc-nau-an-su-gan-ket-cua-cac-gia-dinh-tre-hien-dai-20171217200749746.chn